Bình Thuận – Cam kết ưu đãi lớn cho nhà đầu tư

Tin tức - Thông tin quy hoạch

20/11/2019

Tỉnh Bình Thuận cam kết dành tặng những ưu đãi lớn nhất cho nhà đầu tư vào tỉnh nhà cao nhất từ trước đến nay.

Ưu đãi lớn cho nhà đầu tư

Bình Thuận đã xây dựng thành công một số chính sách, cơ chế, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, danh mục các dự án ưu tiên để thu hút nhà đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu cho tỉnh nhà như: khu vui chơi giải trí, du lịch, công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo,..

Tỉnh cũng liên tục bổ sung, chỉnh sửa một số quy định liên quan đến môi trường nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Thêm vào đó, tỉnh cũng tích cực cải thiện thủ tục hành chính một cửa liên thông để dễ dàng trong việc kêu gọi đầu tư.

Bình Thuận là mảnh đất “thiên thời, địa lơi, nhân hòa” có lợi thế mà các nơi khác không thể có được. Có bở biển đẹp, dài 192 km, có 300 ngày trong năm là nắng, ít bão. Chưa hết, vị trí đắc địa với nhiều hoạt đọng giao lưu kinh tế và là vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Chính những điều này đã trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. 

Hiện nay, tại tỉnh Bình Thuận ngoài 2 dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tình Bình Thuận được ví như “Sợi chỉ đỏ” kết nối hạ tầng đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất để chuẩn bị cho quá trình khởi công còn có hàng loạt các dự án khác như sân bay Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành…giúp du lịch Phan Thiết trở thành nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn.

Du lịch là ngành kinh tế trọng điểm

Kể từ sau Hội nghị Xúc tiền đầu tư năm 2017 đến nay, Bình Thuận đạt tăng trưởng tích cực về mọi mặt. Cụ thể, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) năm 2018 tăng 8,08%. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 của tỉnh Bình Thuận đã tăng lên 64 điểm, đứng thứ 22 trên 63 tỉnh thành trên cả nước. Thu ngân sách nội tỉnh là 7.363 tỷ đồng (tăng 20,3% so với năm 2017). GRDP bình quân đầu người năm 2018 là 2.251 USD, tăng 13,75% so với năm 2017.

Không những vậy, hội nghị cũng thúc đẩy hiệu quả việc thu hút các dự án đầu tư, với số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập càng nhiều. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận đầu tư cho 264 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 53.031 tỷ đồng. Các nhà đầu tư đã nộp thuế vào ngân sách Nhà nước tỉnh Bình Thuận gần 759 tỷ đồng. Toàn tỉnh có khoảng 2.881 doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng số vốn đăng ký khoảng 36.814 tỷ đồng.

Theo báo cáo Cục thông kê tỉnh Bình Thuận, trong tháng 7,  Bình Thuận đón gần 3,5 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng (đạt 54,06% kế hoạch năm, tăng 12,44% so cùng kỳ 2018), khách quốc tế đạt 435.500 lượt (tăng 12,35% so cùng kỳ 2018).

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 diễn ra ngày 22/9 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết với định hướng phát triển kinh tế – xã hội bền vững, tỉnh luôn xác định doanh nghiệp, nhà đầu tư là động lực quan trọng. Vì vậy, chính quyền cam kết luôn luôn đồng hành và sẵn sàng tháo gỡ khó khăn, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển thành công.

Khách tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình ThuậnKhách tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận

Tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư cho các ngành kinh tế trọng điểm, trong đó du lịch được chú trọng nhất. Tỉnh Bình Thuận định hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, trở thành trung tâm Du lịch – Thể thao biển. 

Nói thêm về định hướng kêu gọi đầu tư du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng cho biết sẽ tỉnh tập trung kêu gọi các dự án du lịch cao cấp, các khu vui chơi – giải trí cao cấp, các dự án thương mại, đô thị, khu dân cư. Ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia. 

Hội nghị sẽ ưu tiên tập trung kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế mạnh tham gia, có tác động tích cực đối với cuộc sống người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Phối cảnh Biệt thự nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan ThietPhối cảnh Biệt thự nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet

Được biết, Novaland xác định Phan Thiết sẽ là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trọng điểm của tập đoàn trong thời gian tới. Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng The Professional Golfers’ Association of America cùng nhiều tập đoàn quốc tế khác nhằm góp phần nâng tầm du lịch tại đây, đưa Bình Thuận trở thành Điểm đến đáng mơ ước cho du khách trong và ngoài nước.

Phạm Công Tâm

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.